Bài thuốc chữa bệnh chàm tổ đỉa

Bệnh chàm tổ đỉa có tên khoa học là Dysidrose, là một thể đặc biệt của bệnh chàm, gây những mụn nước ngứa rất có thể mọc thành từng chum nằm sâu ở lòng bàn chân bàn tay.

Bệnh chàm tổ đỉa hoàn toàn có thể xảy ra với mọi đối tượng, nhất là các người hay tiếp xúc với các hóa chất công nghiệp, rác thải, dầu mỡ,…Bệnh thường xảy ra vào mùa xuân hè, nặng về đêm. các mụn nước gây ngứa rát sau đó tự ghẹ, bong vẩy và có màu đá quý. Bệnh gây cảm giác ngứa ngáy tức giận, gây mất thẩm mỹ, đặc biệt giả dụ không được điều trị và vệ sinh sạch sẽ rất có thể gây nhiễm trùng, bọc mủ, mụn sưng đỏ, sưng hạch bạch huyết, sốt cao.

Cách dự phòng bệnh chàm tổ đỉa

Cho tới nay các nhà khoa học cũng chưa có kết luận chắc chắn lý do gây vì vậy cach tri benh cham to dia chính vì thế cách chữa trị cũng có nhiều khó khăn và đa số là làm giảm các triệu chứng của bệnh, hoặc làm các triệu chứng mất tích cơ mà hoàn toàn có thể tái phát bất cứ lúc nào. vậy nên cách chất lượng nhất là tìm những phương thức để ngừa những căn bệnh này.

– Khi xúc tiếp với những hóa chất, xà phòng, dầu mỡ đặc biệt với các người làm ngành nghề có ảnh hưởng tới các chất này càng phải bảo vệ da rất kỹ lưỡng bằng cách đeo căng thẳng chăm chú.

– giả như bị dị ứng phải cần tránh xa các chất dị nguyên, phòng tránh gây khởi phát bệnh làm môi trường cho bệnh chàm tổ đỉa có cơ hội đẩy mạnh.

– nếu mà có hiện tượng ngứa, nổi mụn cần phải đi khám chữa kịp thời tránh làm bệnh nặng hơn.

– đều đặn vệ sinh sạch sẽ, đề phòng vi khuẩn có cơ hội kiến thiết.

– Về mùa nóng, ẩm thấp phải cần giữ cho thuộc cấp nhất là các kẽ thủ túc khô ráo, sạch sẽ.

Cách chữa trị bệnh chàm tổ đỉa

Khi bị bệnh chàm tổ đỉa phải cần tránh gãi hay trà xát các vết mụn nước có thể gây đổ vỡ và lan nhanh hơn. hạn chế ăn các thực phẩm dễ gây dị ứng như làm thịt gà, hải sản,…Không tiếp xúc với các chất hóa học, chất tẩy rửa, nếu mà có cần phải đeo căng thẳng cẩn thận.

Cách chữa bênh bệnh chàm tổ đỉa: ngâm rửa tay chân với thuốc tím pha loãng 1/10.000; chấm thuốc BSI 1 – 3% khi chỉ có mụn nước thuần tuý. Khi tổ đỉa đã nhiễm khuẩn có mủ hoặc bóng nước mập thì chích cho vỡ lẽ ra, sau đó bôi thuốc chống nhiễm khuẩn như milian, eosine; chiếu tia tử ngoại (Ultra violet) tại chỗ.

chữa bênh toàn thân: Uống thuốc chống dị ứng bình thường, sử dụng kháng sinh giả như có nhiễm khuẩn, áp dụng thuốc kháng nấm nếu bị nhiễm nấm, uống thuốc kháng dị ứng và chống ngứa theo chỉ định của bác sĩ da liễu. Uống thêm các loại vitamin như A, B, C. giả sử mụn nước bị vỡ lẽ, rất có thể bôi thuốc sát khuẩn và uống kháng sinh.

Một số bài thuốc chữa bệnh tổ đỉa

Đun lá trầu không và cho 1 viên phèn chua nhỏ vào, cho nước nóng ra chậu rồi ngâm tuỳ thuộc mỗi ngày 1 lần vào buổi tối cho tới khi khỏi hắn. Với cách này sẽ giúp giảm ngứa và những mụn ngứa ghé dần rồi khỏi hẳn, hiển nhiên còn tùy vào cơ địa của từng người.

lựa chọn lá sim, đun đặc rồi bôi mỗi ngày. Cách này cũng rất tốt trong chữa trị bệnh chàm tổ đỉa.

sử dụng 100g lá móng tay dung nhan đặc sau đó bỏ ngâm từ 15 – 20 phút, ngày ngâm 2 lần cho tới khi khỏi.

vận dụng lá đào tươi, rửa sạch, giã tí hon đắp vào vết thương, để chừng 20 – 30 phút thì bỏ ra. Mỗi ngày rất có thể làm 2 lần.

Nguồn: http://chuatodia.com/

Tác giả: haquangtruong

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *