Cách pha trà sâm dứa của người dân Đà Nẵng ngon đúng điệu

Có lẽ điểm đặc biệt để trà sâm dứa tạo nên một loại thức uống có hương vị thơm ngon đặc trưng, tinh khiết, tươi mát tuyệt vời, nằm ở thành phần và cách pha trà sâm dứa. Tận dụng được thành phần của trà, những người yêu thích uống trà (người Đà Nẵng) đã nghiên cứu ra cách pha sâm dứa ngon một cách đơn giản tại nhà giống với cách pha trà sâm dứa Đà Nẵng. Mời các bạn cùng theo dỏi.

tra-sam-dua-dn3

Cách pha trà sâm dứa thơm ngon đúng vị như người Đà Nẵng

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ cần có trước khi pha

  • Một bộ trà cụ: Ấm chuyên và chén tống dụng cụ để pha trà rót trà (có thể thay thế bằng một chiếc ấm to, đựng được lượng nước để san ra những chén trà khác, số lượng chén trà bằng số lượng người uống), Một cái thìa dùng để xúc trà, một cái chén quân dùng để uống trà.

tra-cu

Bộ trà cụ

Cách pha trà sâm dứa ngon tại nhà

  • Bước 1: Đun nước sôi bằng bếp gas, (nếu chưa pha trà ngay thì bạn đổ nước sôi vào phích để giữ được độ nóng thích hợp khi pha trà).
  • Bước 2: Dùng thìa xúc một lượng trà thích hợp cho vào ấm chuyên (tùy theo khẩu vị của mỗi người, với 1 – 2 người uống với 1 lạng bạn nên pha 5 – 6 ấm).
  • Bước 3: Thức trà: Rót nước trong phích từ độ cao 24cm, rót nước cho đến khi nước tràn ấm, lắc nhẹ ấm tra rồi rót ra ngay.
  • Bước 4: Om trà: Rót nước vào sát miệng ấm, cân cho lượng nước tầm ⅓ lượng trà là được, đậy nắp ấm lại om trà trong khoảng thời gian 15 giây để cho lá trà ngấm nước, nở ra ngoài ra om trà còn giúp trà bền hơn trong quá trình thưởng thức trà.
  • Bước 5: Chén tông bạn dùng nước nóng tráng qua một lần.
  • Bước 6: Rót nước tiếp lần thứ ba vào chuyên trà, bây giờ lượng nước cao hơn mặt trà 1cm, tiếp tục om trà trong khoảng thời gian 10 giây, rót ra chén tống đã tráng nước nóng, sau khi rót trà ra chén bạn đậy nắp ấm lại không được nêm nước vào ấm.
  • Bước 7: Với các nước tiếp rót nước cao bằng mặt trà bạn ủ trà trong vòng 15 giây. Rót ra chén. Thưởng thức.

Với nước trà sâm dứa bạn có thể pha loãng với nước lọc rồi cho thêm đá vào thưởng thức giống với trà đá. Hy vọng với cách pha trà sâm dứa ngon tại nhà của chúng tôi sẽ giúp bạn có một ấm trà sâm dứa thơm ngon, tinh khiết, mát lạnh thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công.

XEM THÊM: Địa chỉ mua trà sâm dứa ở Đà Nẵng, giá trà sâm dứa Đà Nẵng.

Tác giả: vanthangit17

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *