Chữa Trị Bệnh Gai Cột Sống Bằng Thảo Dược

Phẫu thuật chỉ được sử dụng khi có sự chèn ép vào tủy, làm hẹp ống tủy hoặc chèn ép hệ thần kinh. Bên cạnh đó các bài thuốc dân gian cũng đã thu hút sự chú ý của rất nhiều. Bao xơ của đĩa đệm bị thoái hóa trở nên dòn chứ không còn dai, chắc nữa, và thế là nó bị nứt ra, mở đường cho nhân nhầy bên trong thoát ra ngoài. Tiếp theo, cho hạt đu đủ vào nồi xát mạnh đến khi bong hết lớp màng bọc ngoài của hạt rồi rửa sạch. Khi lớp sụn đĩa đệm giữa các đốt sống bị mất hoặc giảm chức năng dẫn tới mâm đốt sống phải chịu lực quá mức, sẽ hình thành các gai xương ngoài rìa thân đốt sống. Rèn luyện tư thế sinh hoạt thích hợp:

Kết quả hình ảnh cho gai cot song

Để có cột sống thẳng, hỗ trợ điều trị gai cột sống hiệu quả thì bệnh nhân cần chú ý đến tư thế sinh hoạt của mình

Chữa gai cột sống như thế nào? Rất nhiều người đã thành công khi áp dụng bài thuốc này với những biểu hiện đau ở vùng lưng và gai đốt sống giảm đi rõ rệt. Sử dụng các loại thuốc hỗ trợ chữa gai cột sống cũng là một trong những cách giúp giảm những cơn đau là cách trị bệnh gai cột sống hiệu quả. Trong kho tàng thuốc của dân tộc có rất nhiều cách chữa bệnh gai cột sống đơn giản nhưng hiệu quả còn tốt hơn cả thuốc. Cách làm: Ngải cứu rửa sạch, giã nát sau đó cho vào chảo, cho thêm chút dấm gạo vào đun cùng cho đến khi hỗn hợp này nóng. Mỗi lần lấy một nắm nhỏ đun với khoảng 3 lít nước trong 10 phút. Hiện tại chỉ còn lá mà thôi, đem về đun lên, lấy nước để uống. Pháp: ôn kinh tán hàn trừ thấp hoá ứ khư phong chỉ thống.

Chữa gai cột sống vừa rẻ vừa hiệu quả: http://anduoc.com/tri-gai-cot-song-bang-thuoc-nam-vua-re-tien-lai-hieu-nghiem.html

Quả chanh theo Đông y có tác dụng hoạt huyết, thông kinh lạc. Thay vì dùng thuốc Tây y, người bệnh cũng có thể tham khảo và áp dụng các bài thuốc từ dân gian với các loại thảo dược tự nhiên. Sử dụng thay nước uống hàng ngày, tuy nhiên không nên sử dụng thuốc đã sắc qua đêm vì để lâu sẽ không có tác dụng chữa bệnh. Khách hàng ở các thành phố như: TP. Quá trình thoái hóa làm mất nước (chiếm 80% trong sụn) và biến đổi một số chất, làm sụn khớp dễ bị canxi hóa và hình thành các gai xương. Thống kê cho biết, tỷ lệ người trẻ sơ sinh mắc bệnh gai đôi cột sống là khá cao. Trên thực tế, những bài thuốc dân gian này có hiệu quả cao với nhiều người nhưng cũng có khi không hiệu quả với một số người khác. Những người đã chữa bệnh cột sống ở đây cũng đã đạt hiệu quả ít nhất là 80% và vài năm nay chưa thấy bệnh tái phát. Liên tục bị chấn thương như sức ép, va chạm, cọ xát do làm những công việc nặng nhọc.

Nhìn chung, bất cứ phần nào của cột sống cũng có thể bị ảnh hưởng bởi bệnh gai cột sống, nhưng thông thường khu vực thắt lưng và cổ hay mắc chứng bệnh này nhất. Quá trình thoái hóa lâu ngày sẽ làm sụn mất nước và bị can xi hóa, đồng thời can xi sẽ tụ ở dây chằng tạo ra các gai hay chồi xương. Không nên pha quá nhiều hạt cùng một lúc vì trái đười ươi khi ngâm nước sẽ nở rất nhanh và nước ươi không bảo quản tốt để thời gian lâu sẽ bị chua thiu đi. Khi bị đau nhức bạn có thể dùng phương pháp đắp cơm nóng kết hợp với rượu. Bạn mua chừng 10 đô la, tại các hiệu bán thuốc bắc, cứ hỏi ‘hạt đươi ươi’. Lưu ý ở đây là không được đắp thuốc quá 30 phút nếu không sẽ bị bỏng da.

Gai cột sống cổ: http://anduoc.com/cach-dieu-tri-gai-cot-song-co-khong-can-phau-thuat.html

Tác giả: haquangtruong

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *