Chứng nhận hợp quy bóng đèn có balat lắp liền

Chứng nhận hợp quy bóng đèn có balat lắp liền là bằng chứng để chứng minh sản phẩm của mình đã được sản xuất theo đúng quy trình chất lượng, đảm bảo an toàn khi sử dụng và phù hợp với quy chuẩn quốc gia QCVN 9:2012/BKHCN.

bong-den-ba-lat

Chứng nhận hợp quy bóng đèn có balat lắp liền

Thêm 05 loại thiết bị điện và điện tử phải thực hiện chứng nhận hợp quy mới được phép lưu thông trên thị trường trong đó có Bóng đèn có balat lắp liền; Máy hút bụi; Máy giặt; Tủ lạnh, tủ đá; Điều hòa không khí phải thực hiện chứng nhận hợp quy, mang dấu hợp quy (dấu CR) mới được phép khi lưu thông trên thị trường.

Theo quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia số QCVN 09:2012/BKHCN và Thông tư số 13/2013/TT-BKHCN ngày 12/4/2013 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 21/2011/TT-BKHCN, Thông tư số 10/2012/TT-BKHCN và Thông tư số 11/2012/TT-BKHCN của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, theo đó kể từ ngày 01/01/2016 các thiết bị điện và điện tử trên phải áp dụng các quy định của Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 9:2012/BKHCN về tương thích điện từ đối với thiết bị điện và điện tử gia dụng và các mục đích tương tự, phải thực hiện ghi nhãn hàng hóa, chứng nhận hợp quy và gắn dấu CR trên sản phẩm mới được phép kinh doanh.

Bóng đèn có balat lắp liền theo TCVN 7186 (CISPR 15), Giới hạn và phương pháp đo đặc tính nhiễu tần số radio của thiết bị chiếu sáng và thiết bị tương tự. Đối với việc hợp quy thiết bị điện tử nói chung và các sản phẩm nói riêng thì chứng nhận hợp quy bóng đèn có balat lắp liền cũng đều thực hiện đầy đủ các khâu hồ sơ như các sản phẩm điện điện tử khác thì mới chứng nhận được.

Công bố sẽ mang lại những lợi ích sau :

  • Tạo lòng tin của khách hàng đối với nhà sản xuất, góp phần nâng cao uy tín của nhà sản xuất, kinh doanh, vì thế giúp cho nhà sản xuất dễ dàng trong việc mở rộng thị trường và thuyết phục khách hàng chấp nhận sản phẩm.
  • Những sản phẩm được chứng nhận sẽ có ưu thế cạnh tranh đối với những sản phẩm cùng loại khi chưa được chứng nhận, chính vì vậy mà hoạt động chứng nhận sản phẩm đã trở thành công cụ tiếp thị hữu hiệu cho nhà sản xuất. Chứng nhận sản phẩm cũng là một cách thức kiểm soát sản xuất, trên cơ sở đó sẽ giúp nhà sản xuất giữ ổn định chất lượng, cải tiến năng suất,giảm sự lãng phí và giảm tỉ lệ sản phẩm bị phế phẩm

Trên đây là những thông tin cơ bản cần thiết chúng tôi cung cấp cho mọi người cùng tham khảo, ngoài ra quý khách muốn biết thêm thông tin chi tiết thì hãy đến với diễn đàn hopquysanpham.com để cập nhật thông tin đầy đủ hơn.

Tác giả: vanthangit17

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *