Công nghệ xử lý nước theo trình tự

Bởi Bởi mỗi công nghệ lọc lọc loại bỏ một loại hình cong nghe loc nuoc cụ thể của chất gây ô nhiễm , chưa ai có thể được dựa vào để loại bỏ tất cả các chất gây ô nhiễm lớn đến mức độ cần thiết cho các ứng dụng quan trọng. Một mạng lưới lọc xu ly nuoc được thiết kế sử dụng một sự kết hợp của công nghệ lọc để đạt được chất lượng nuoc cuối cùng.

Mỗi phòng trong số các công nghệ xử lý nước lọc phải được sử dụng trong một trình tự thích hợp để tối ưu hóa khả năng loại bỏ cụ thể của họ. Các sơ đồ dưới đây cho thấy một hệ thống lọc nước trong phòng thí nghiệm trung tâm được thiết kế để chế tạo nước cho các ứng dụng quan trọng.

Bước đầu tiên là hệ thống lọc tiền xử lý được thiết kế đặc biệt để loại bỏ các chất ô nhiễm lớn trong nước cấp. Tiền lọc loại bỏ các chất gây ô nhiễm lớn có thể ảnh hưởng đến thiết bị lọc nằm ở hạ lưu, đặc biệt là mạng lưới thẩm thấu ngược (RO). he thong loc nuoc dong binh Ví dụ về các tiền xử lý là: bộ lọc carbon (hoặc thùng) để loại bỏ clo, lọc bụi để loại bỏ cặn / bùn / hạt, và các đại lý làm mềm để loại bỏ các khoáng chất gây “khó” loc nuoc .

Bước tiếp theo là thanh lọc thẩm thấu ngược (RO). RO loại bỏ 90-99% của tất cả các chất gây ô nhiễm có trong nước . Đó là trái tim của bất kỳ mạng lưới lọc nuoc được thiết kế tốt Vì nó có hiệu quả loại bỏ một loạt các chất gây ô nhiễm hơn .

Tuy nhiên, độ xốp chặt chẽ của màng RO hạn chế tốc độ dòng chảy của nó. vì đó, một bình chứa (tank) được sử dụng để lấy lọc nước từ mạng lưới và phân phối nó đến điểm-của-sử dụng khác như mạng lưới đánh bóng

mạng lưới đánh bóng làm sạch xử lý sơ bộ nuoc , chẳng hạn như lọc nước RO, bằng cách loại bỏ các mức dấu vết của các chất bẩn còn sót lại. Đánh bóng nâng cao chất lượng nước lọc sơ bộ để “loại I” hoặc “tinh khiết” nuoc .

Một hệ thống đánh bóng được thiết kế để loại bỏ các dấu vết còn sót lại của các tạp chất từ loc nuoc đã được điều trị trước bằng một số phương tiện khác (chẳng hạn như thẩm thấu ngược hoặc deionization). xử lý xu ly nuoc vòi liệu sử dụng một hệ thống như vậy sẽ nhanh chóng cạn kiệt khả năng của mình và ảnh hưởng đến chất lượng cuối cùng.

Một mạng lưới đánh bóng điển hình có thể bao gồm than hoạt tính, hỗn hợp deionization, hỗn hợp nhặt rác hữu cơ và 0,22 micron lọc cuối cùng. mạng lưới cũng có thể được tăng cường với siêu lọc, quá trình oxy hóa cực tím hoặc các tính năng khác để sử dụng trong các ứng dụng cụ thể.

Sự kết hợp của các công nghệ xử lý nước lọc, kết hợp với tiền lọc thích hợp, sản xuất nước tinh khiết sẽ lắp ráp xử lý nước đó là hầu như miễn nhiễm ion, hữu cơ và vi sinh vật.

Tác giả: locnuocvietan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *