Đi họp bố mẹ học sinh chỉ để nộp tiền, phí công, tới khiến gì?

Nhận được giấy mời chủ nhật tuần này phải đi họp Phụ huynh cho cô con gái học lớp 10 ở 1 trường THPT của huyện. Tối hôm chậm triển khai, người láng giềng qua nhà nhờ mình xin phép cho chị vắng mặt gia sư ở cầu giấy buổi họp bố mẹ các bạn học sinh của con Tôi.

Thấy chị cũng ko với việc gì quan yếu nên Tôi khuyên: “Đầu năm, chị quyết tâm thu xếp đi họp cho cháu, chắc sở hữu nhiều điều thầy cô giáo muốn thảo luận với tớ. tớ cũng cần biết mày mặt thầy cô chủ nhiệm của cháu mới phải”.

Chưa để mình nói hết câu, chị đã phản ứng: “Chưa đi họp mà Tôi đã biết họp chiếc gì rồi. Chẳng sở hữu chuyện gì quan yếu cả, năm nào cũng đến ngồi nghe đọc bản thu rót vốn quỹ hội năm cũ rồi thông tin tiền phải nộp cho năm này.

mình ở nhà cho đỡ mất công. buộc phải đóng bao lăm, mình đóng bấy nhiêu. đi cũng chẳng bớt được đồng nào”.

Để cuộc họp bố mẹ các bạn học sinh thật sự sở hữu ý nghĩa (Ảnh: giaoduc.net.vn)

Lời nói của chị láng giềng không hề là vô lý. bao nhiêu năm nay chẳng thế là gì. phổ biến bố mẹ học sinh đã bỏ công việc để lặn lội trục đường xa tới trường chỉ để ngồi khoảng một tiếng đồng sông nghe người dạy học đọc một bản danh sách thu rót vốn quỹ hội năm ngoái dài lê thê và thông tin các khoản tiền phải đóng cho năm học này.

Ngoài số tiền bắt buộc học trò phải đóng theo quy định là tiền hội phí tự nguyện nhưng thường được lớp học đưa mức sàn rẻ nhất là 200 ngàn đồng/em.

thông tin xong, thầy cô giáo hỏi xem với Phụ huynh nào với ý kiến, ghi biên bản và kết thúc cuộc họp. số đông Phụ huynh trong lòng không muốn bị áp đặt khoản tiền phí tự nguyện cao như thế nhưng tâm lý sợ con bị quan tâm nên thường lặng thinh về nhà mới bàn tán.

do lẽ Đó, phổ thông người thường đề cập vui: Họp Phụ huynh đầu năm thực chất là cuộc họp “tận thu hay đòi tiền” tuyệt nhiên không với nội dung gì mới hơn thế.

Riêng tớ vẫn cứ kỳ vọng biết đâu năm nay nội dung họp Phụ huynh của trường sẽ với đa dạng đổi mới. Ngoài việc thông báo đến bố mẹ các em chuyện tiền nong còn phần nhiều việc mà người dạy học cần trao đổi mang bố mẹ học sinh. Nhưng cuộc họp vẫn diễn ra theo 1 mô típ cũ bao đời.

Vai trò của cô giáo chủ nhiệm ko chỉ dạy tri thức cho học sinh mà việc giáo dục đạo đức cho những em cũng chiếm một phần quan trọng. Muốn giáo dục học trò thành công, thầy cô phải gần gũi và thấu hiểu các em.

cho nên, việc khảo sát, nắm bắt tình hình về kinh tế, điều kiện sống của gia đình từng học sinh cũng như nghề nghiệp của các bậc bố mẹ các bạn học sinh sẽ tạo điều kiện cho thầy cô giáo làm phải chăng công tác chủ nhiệm của Tôi.

Việc Nhận định học sinh ưng chuẩn cha mẹ những em trong buổi gặp mặt đầu năm sẽ là cơ hội tốt cho thầy cô hiểu hơn về học sinh của Chúng tôi về thị hiếu cũng như tác phong của từng em, các ưu thế, điểm yếu, các thị hiếu hay từng cá tính điển hình

ko sở hữu người nào hiểu con bằng chính cha mẹ. thông qua việc trò chuyện để nắm bắt…Từ ngừng thi côngĐây, giáo viên chủ nhiệm sẽ đề ra cho Tôi những biện pháp giáo dục cho từng đối tượng học trò 1 phương pháp phù hợp nhất.

======>>>> Các mẹ nên xem: http://daikinhanoi.com/tin-ben-le-sai-gon-se-xu-phat-nghiem-day-trai-phep.html

Nguồn: Tổng hợp

Tác giả: hiep1902

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *