Khi nào cần uống sữa bầu khi mang thai?

Khi bắt đầu mang thai, mẹ sẽ cần thay đổi rất nhiều thói quen sinh hoạt, ăn uống và ngủ nghỉ để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé trong suốt thai kì. Bên cạnh việc điều chỉnh thực đơn ăn uống và sinh hoạt, mẹ cũng cần bổ sung sữa dành riêng cho mẹ bầu để đảm bảo cả mẹ và bé được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết trong 40 tuần thai nghén. Uống sua tot cho ba bau loại nào? Meiji, Similac Mom, Morinaga, Enfamama, Anmum Materna, Friso Gold Mum, XO…? Nên uống vào thời gian nào? Uống bao nhiêu là đủ?… là những câu hỏi nhiều mẹ đặt ra. Cùng tìm hiểu chung về sữa bầu nhé.

>> Sữa morinaga xách tay chất lượng cho bé

Sữa bầu có tác dụng thế nào khi mang thai ?

Sữa vốn là nguồn cung cấp dưỡng chất rất tốt cho cơ thể con người. Chúng cung cấp khá đầy đủ các dưỡng chất (canxi, DHA, năng lượng, cung cấp protein, chất béo thiết yếu, vitamin và khoáng chất, acid folic…) cần thiết để cung cấp năng lượng. Bên cạnh đó, để đáp ứng các nhu cầu cần thiết cho cả mẹ và bé trong giai đoạn mang thai thì sữa bầu được đặc chế bổ sung nhiều dưỡng chất khác như axit folic (dự phòng dị tật thai nhi), Omega3, Omega6, DHA, ARA…(hỗ trợ cho sự hình thành và phát triển của bộ não thai nhi), các chất chống táo bón, nôn mửa… thích hợp cho phụ nữ mang thai. Chính vì thế, nếu mẹ ăn uống không cân đối thực đơn, không ăn đa dạng nguồn thực phẩm hoặc kém ăn thì uống sữa là một giải pháp bổ sung dưỡng chất cần thiết khi mang thai.

Có cần định lượng sữa bầu cần uống trong ngày?

Thông thường, sữa bầu chỉ là nguồn bổ sung dinh dưỡng nên mẹ không bắt buộc phải định lượng sữa uống/ngày. Lời khuyên là mẹ không nên uống quá 500ml sữa/ngày tránh tăng cân nhanh dễ gây tiền sản giật và bé sinh ra quá nặng cân lại cần kiểm soát đường sau sinh.

Lượng uống khuyến khích là 2 ly 180 ml/ngày. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu và thể trạng của mẹ mà bạn tự điều chỉnh lượng uống trong ngày. Ví dụ, nếu ngày nào bạn cảm thấy mình đã ăn uống đa dạng và nhiều từ nguồn thực phẩm khác thì bạn uống giảm đi cũng ổn, còn ngày nào bạn thấy ăn uống không tốt, nôn ọe nhiều thì tăng cường lượng sữa lên.

Những chú ý khi chọn mua sữa bầu

Về cơ bản các loại sữa bầu đều có thành phần tương tự nhau nên bạn chỉ cần chọn loại có hương vị bạn cảm thấy dễ uống nhất. Các thương hiệu sữa bầu nổi tiếng đều đã có mặt trên thị trường Viêt Nam, bạn có thẻ chọn sữa nội (vinamilk Mama) hay các thương hiệu sữa ngoại (Meiji, Similac Mom, Morinaga, Anmum Materna, Friso Gold Mum…) đều ổn cả, bạn xem cơ thể bạn phản ứng với sữa thế nào để chọn loại thích hợp. Nếu cảm thấy khó uống thì bạn nên có thể chia nhỏ làm nhiều bữa/ngày. Chọn vị mà bạn cảm thấy thích, thường sữa hương vani sẽ dễ uống nhất. Xem thêm những loại đồ sơ sinh xuất khẩu cho bé chất lượng.

Tác giả: tuongnd

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *