Làm sao để bảo quản và sử dụng trinh nữ hoàng cung

Trinh nữ hoàng cung có thân hành như củ hành tây. CÓ nhiều người còn nhầm nó với hoa loa kèn. Cây có cấu tạo các bẹ lá úp lại với nhau tạo thành một thân giả dài khoảng 10 – 15 cm. Lá mỏng dài từ 80 – 100 cm, rộng 5 – 8 cm, mép lá gợn sóng, gân song song. Người ta dùng lá cây để trị bệnh rất hiệu quả.

Đặc điểm hoa trinh nữ hoàng cung mọc thành từng tán từ 6 – 18 bông, trên cán hoa dài 30 – 60 cm. Hoa có màu trắng, phớt tím đỏ. Cây được nhân giống bằng cách tách củ con ra để trồng.

Công dụng và liều dùng của loại cây này

Công dụng của trinh nữ hoàng cung được người xưa truyền lại là để chữa u xơ, ung thư tiền liệt tuyến. Chúng ta sắc nước uống trong 7 ngày sau đó dừng 7 ngày. Làm liên tục trong 2 tháng bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Các chuyên gia cho biết trong cây trinh nữ hoàng cung chứa những hoạt chất sinh học. Nó có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của tế bào u và kích thích Lympho T hoạt động và phát triển. Và nó được coi là liều thuốc đặc trị cho tuyến tiền liệt. Nó ức chế các tế bào ung thư phát triển như Crinafolidine, crinafoline, Paratorimin.

Mỗi một vùng trinh nữ hoàng cung có những đặc điểm và công dụng khác nhau. Trên thế giới có khoảng 12 loại trinh nữ hoàng cung. Trinh nữ hoàng cung ở nước ta có thân và rễ có tác dụng ức chế phân bào. Theo thống kê tại bệnh viện Bạch Mai, 89.18% số bệnh nhân u xơ tử cung được điều trị từ trinh nữ hoàng cung. Đây là loại thảo dược đầu tiên có tác dụng điều trị phụ khoa cho cả nam và nữ. Nó rất an toàn, không có tác dụng phụ và không ảnh hưởng đến chức năng của gan và thận.

Bảo quản trinh nữ hoàng cung

Để sử dụng hiệu quả thì nên sao khô trinh nữ rồi dùng dần. Không nên để bị ẩm sẽ mất công dụng của cây. Nên cẩn thận khi hái và mua để tránh mua nhầm. 

Làm thế nào mua trinh nữ tại Hà Nội

 Trên thị trường hiện nay bán rất nhiều các loại trinh nữ hoàng cung. Bạn rất có thể mua phải phải hàng kém chất lượng. Hãy đến với Nông sản Dũng Hà chúng tôi để mua được trinh nữ chất lượng. Nông Sản Dũng Hà là nơi cung cấp trinh nữ hoàng cung chuẩn, chất lượng tốt, giá hợp lý. Chi tiết xem tại https://nongsandungha.com/

Nếu bạn muốn mua hãy liên hệ với chúng tôi qua 

Hotline: 0901 539 693

Tác giả: nguyenducha.bkhn2011

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *