Món ăn đặc sản từ ngó xuân không thể bỏ qua

 

Xuất phát từ một miền xứ lạnh xa xôi ở Lào Cai. Ngó xuân hay mọi người vẫn gọi bằng một cái tên thông thường khác đó là cải thơm. Ngó xâu có thể chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn nên rất được ưa thích.
ngo-xuan

Một số đặc điểm của ngó xuân

Cây ngó xuân  thường được trồng ở những vùng xứ lạnh. Trên thân có nhiều lá mọc ra xung quanh và một đoạn gốc dài mọc ra. Đây là nơi chứa nhiều tinh chất nhất của cây.

Nó được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như luộc, xào với thịt trâu,nhúng lẩu… Rau Ngó Xuân là loại rau có mùi thơm rất đặc trưng nên còn được gọi là rau Cải thơm.

Người ta ít khi ăn phần lá của cải thơm mà thường ăn phần củ bên dưới. Chúng ta tước vỏ rồi cắt thành miếng xào với thịt trâu thì thật tuyệt vời.

Tuy nhiên cần lưu ý trong quá trình chế biến loại rau này. Bạn chớ nên xào kỹ bởi những loại rau miền núi về cơ bản xào kỹ sẽ không ngon. Chỉ nên xào đến độ vừa chín, ăn giòn giòn, bùi bụi sẽ thấy ngon miệng hơn. Vì vậy, khi ăn vào, thực khách vừa được thưởng thức sự quấn quyện hài hòa của các gia vị. Vừa tận hưởng vị ngọt nguyên thủy cả các loại rau.

Ai có dịp đi qua vùng xứ lạnh tỉnh Lào Cai này chớ đừng quên món ăn ngon và rất đặc trưng với ngó xuân nhé.

Tác giả: nguyenducha.bkhn2011

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *