Một số bước thay rang cửa tủ lạnh

Việc tủ lạnh bị hở gioăng có khả năng sẽ khiến bạn cực kỳ lo lắng bởi tủ lạnh không làm lạnh và làm hao nhiều điện năng trong gia đình. Vì thế, sửa chữa sớm được trạng thái này là một điều vô cùng đáng để ý. Hãy cùng tìm hiểu ngay cách giải quyết của thợ sửa tủ lạnh Đà Nẵng khi tủ lạnh nhà bạn bị hở gioăng nhé!

thay rang cua tu lanh

Các bước tiến hành thay rang tủ lạnh

1.Đo những cạnh cửa tủ lạnh và ghi lại số đo và kiểu dáng của nó

2. Chọn lựa mua một gioăng tủ lạnh thay mới. Bạn phải giữ lại gioăng cũ để so sánh với ron mới xem kích thước và hình dạng có hợp hay không.

3. Nhận định chỗ của những con ốc vít. Nâng các cạnh của gioăng tủ lạnh lên, bạn sẽ nhìn thấy ốc vít ở phía dưới các lớp lót nhựa .

4. Nới lỏng các ốc vít. Trước tiên bạn tháo lỏng những ốc vít để giữ ron. Không nhất thiết phải mở hết tất cả những đinh vít, bạn chỉ cần nới lỏng đến một mức độ nào đó của ốc vít thôi.

5. Thay gioăng cũ. Ngay sau khi các đinh vít được mở lỏng thì gioăng tủ lạnh sẽ dễ dàng bị trượt ra từ phía sau lớp lót bằng nhựa. Bước này bạn cần chú ý tiến hành nhẹ tay bởi một vài lót nhựa có thể rất dễ gãy và vỡ nếu bạn làm mạnh tay. Bạn có thể thay thế nhựa khác nếu nó cũ kỹ.

6. Chèn ron mới. Trước tiên bạn trượt cạnh nhỏ của gioăng mới ra phía sau lớp lót nhựa của tủ lạnh. Giải pháp tối ưu nhất là ảnh hưởng vô góc trên cùng trước rồi đến xung quanh của cánh cửa.

7. Thắt chặt các ốc vít. Bạn có thể bắt đầu vặn chặt ốc vít khi ron cửa đã ổn định. Thực hiện với các ốc vít tám cạnh, sau đó xem xét gắn kết cửa trong lúc đóng cửa. Đồng thời kiểm tra xem gioăng cửa đã ngay thẳng chưa. Trường hợp ron cửa bị xoắn, bạn có thể nới lỏng các ốc vít để chỉnh lại. Sau đó siết chặt những ốc vít còn lại.

8. Sử dụng bột. Dùng một chút bột phấn trẻ em hay phấn hoạt thạch nhằm chống dính. Xoa một ít bột xung quanh những cạnh bên của gioăng cửa. Bước này sẽ ngăn ron (gioăng) cửa không bị xoắn khi nó chạm vào phần kim loại của tủ.

9. Kiểm tra những khe hở. Hãy kiếm bất cứ kẻ hở nào của gioăng cửa, nhất là phía bên cạnh mở.

10. Sửa lại bất cứ khe hở nào của ron (gioăng) cửa. Làm khít ron (gioăng) cửa chỗ mà có khe hở. Bạn có thể làm điều này với một chút cán chặt lên cuộn giấy tại phía dưới ron cửa hoặc bạn có thể làm nóng gioăng cửa với 1 chiếc máy sấy tóc.

11. Coi xét những góc. Sau khi dùng bột hỗ trợ ron (gioăng) cửa không bị xoắn nữa, sau đó nêm 1 tuốc nơ vít dưới ron cửa khi bạn đóng cửa tủ lạnh và duy trì trong vòng một giờ. Sau đó ron (gioăng) cửa sẽ có đủ thời gian để uốn nắn thành hình dạng chuẩn xác.

Dịch vụ thay thế ron (gioăng) tủ lạnh của sua tu lanh tai nha Da Nang bảo đảm uy tín, chuyên nghiệp, giá thành cạnh tranh nên bạn có thể hoàn toàn an tâm liên hệ với chúng tôi nếu tủ lạnh bị hở ron hoặc gặp bất kỳ sự cố nào. Sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng các vị khách khó tính nhất!

Tác giả: congchautan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *