Một số lỗi màn hình thường gặp trên điện thoại Samsung

Samsung hiện nay ngày càng trở thành một nhãn hàng Smartphone được ưa thích bởi hãng có nhiều dòng điện thoại cảm ứng phù hợp với nhiều khách hàng.

Sau một thời gian sử dụng không riêng gì các sản phẩm của Samsung mà bất cứ dòng smartphone của hãng nào cũng sẽ gặp trục trặc hay một vài lỗi kỹ thuật, một trong những lỗi thường gặp nhất ở điện thoại Samsung chính là màn hình.

Bài viết dưới đây Carephone sẽ giúp người dùng Samsung có thêm một số thông tin bổ ích để có thể bảo vệ chiếc điện thoại của mình tốt hơn.

Một số nguyên nhân thường gây lỗi màn hình điện thoại Samsung

  • Do người dùng bất cẩn làm rơi máy từ trên cao xuống hoặc khiến máy bị va đập mạnh trong quá trình dùng.
  • Máy bị rớt nước hoặc từng bị rớt xuống nước.
  • Vật nhọn, cứng, sắc va chạm vào màn hình.
  • Xung đột phần mềm do người dùng cài ứng dụng nào đó không tương thích với máy.
  • Tổng hợp các lỗi màn hình dễ gặp trên điện thoại Samsung
  • Màn hình điện thoại Samsung bị sọc ngang
  • Màn hình xuất hiện sọc ngang là một trong những biểu hiện thường gặp. Nguyên do có thể là máy bị lỏng cáp, do va chạm mạnh với vật cứng hoặc do rơi từ trên cao.

Màn hình bị đơ, không phản hồi

Biểu hiện của tình trạng này là máy bị đứng, người dùng không thể thực hiện hoặc phản hồi bất kì thao tác nào. Giải pháp tốt nhất mà người dùng nên làm là tắt nguồn điện thoại, để khoảng 5-10 phút rồi khởi động hoặc reset lại.

Màn hình bị lỗi cảm ứng giật, lag

Khi bắt gặp hiện tượng màn hình bị chậm khi thao tác cảm ứng, nguyên nhân có thể là do máy bị chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc hoặc ứng dụng không tương thích với máy, nhiễm virus,..

Trong trường hợp này bạn nên khởi động lại máy, nếu nặng hơn thì khôi phục cài đặt gốc trên máy.

Màn hình điện thoại bị chập chờn, nhấp nháy

Hãy kiểm tra lại cáp kết nối, socket, các điểm kết nối main với màn hình xem có bị lỏng hay không. Nếu có thì cài lại cho ổn định là có thể dùng lại bình thường ngay.

Màn hình điện thoại bị nhiễm từ

Nhiều người dùng không biết, thế nhưng khi sử dụng điện thoại mà để gần loa, quạt,… cũng sẽ ảnh hưởng tới màn hình. Để hạn chế lỗi này, bạn không nên để điện thoại gần Tivi, loa,…

Màn hình bị trắng xóa

Sau một thời sử dụng bất chợt màn hình điện thoại Samsung bị trắng xóa, không hiện thị được gì thêm thì hãy kiểm tra: màn hình, main UI, socket main, và main xem có bị hỏng hoặc lỏng kết nối với màn hình không.

   >>> Xem thêm: Mua iphone cũ giá cao chỉ duy nhất tại Carephone!

Tác giả: baduyngo

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *