Sự xuất hiện đúng lúc của van dao

Van không nhất thiết phải được làm từ, ví dụ, bằng thép không rỉ, hoặc gang xám. Van nhựa được sử dụng trong nhiều khu vực để vận chuyển chất lỏng thông qua đường ống, và họ không cần phải tránh xa những môi trường không thoải mái.
Mặc dù chúng xuất hiện khá lấp lánh, nhưng chúng thực sự là những sản phẩm nặng do vai trò ngày càng tăng trong kỹ thuật thực vật. Các van bằng nhựa trong khi đó là một phần của phạm vi sản phẩm. Lý do đơn giản là: chúng nhẹ và không chiếm quá nhiều không gian. Như ta có thể tưởng tượng, van nhựa đối mặt với một tương lai tươi sáng.
Van không nhất thiết phải được làm từ, ví dụ, bằng thép không rỉ, hoặc gang xám. Van nhựa được sử dụng trong nhiều khu vực để vận chuyển chất lỏng thông qua đường ống, và họ không cần phải tránh xa những môi trường không thoải mái. “Van nhựa có nhiều ưu điểm, đặc biệt ở những nơi sử dụng phương tiện truyền thông hung hăng”, nhấn mạnh Uwe Schmezer, người đứng đầu bộ phận quản lý sản phẩm và ứng dụng, Gemue. Một lợi thế quan trọng là trọng lượng nhẹ của vật liệu.
Các bộ phận ướt được làm từ nhựa 

Van màng được sử dụng khá thường xuyên. Họ được đánh giá cao về khả năng của họ để điều chỉnh chính xác lượng dòng chảy, và đồng thời họ rất dễ dàng để tự động hoá. Thậm chí tốt hơn, chúng có thể được sử dụng với môi trường trung tính và hung hăng trong trạng thái lỏng hoặc khí. Do đó chúng rất hấp dẫn đối với các nhà sản xuất van nhựa. “Tất cả các bộ phận ướt của các van này đều được làm từ nhựa chất lượng cao và do đó có tính kháng hóa chất cao”, Schmezer nói về van của Gemue.

Màng của công ty được làm từ PTFE biến đổi hóa học, thế hệ thứ hai. Khả năng chịu hóa chất rất cao, theo Gemue, PTFE nguyên liệu sẽ chậm hơn đáng kể so với elastomer mềm trong điều kiện hơi nước.
Thích hợp cho các yêu cầu cực đoan

Nhựa và bi van cũng có thể là một trận đấu chiến thắng. Ở đây, các bộ phận ướt, cũng như vỏ máy truyền động, được làm từ nhựa. Điều này làm cho chúng phù hợp với môi trường sạch, có thể tích cực hoặc trung lập, lỏng hoặc khí, không ảnh hưởng tiêu cực đến các tính chất vật lý và hóa học của vỏ và vật liệu niêm phong. Một van bi từ Gemue có nhiệt độ hoạt động tối đa là 120 độ Celsius, tùy thuộc vào áp suất vận hành và vật liệu cơ thể và màng.
Van nhựa do đó chắc chắn là có thể sử dụng trong môi trường khắc nghiệt, chẳng hạn như ngành công nghiệp hoá chất và dược phẩm. Xử lý nước, kỹ thuật môi trường, công nghiệp ô tô và mạ điện là các lĩnh vực sử dụng tiếp theo. Các ngành có nhu cầu lớn về các thành phần, đặc biệt là ở các thị trường mới nổi.
Ngành nước và công nghiệp hóa chất là những thị trường hấp dẫn

Về vấn đề cung cấp nước, tình hình này rất ấn tượng đối với dân số thế giới. 1,2 tỷ người không có nước uống sạch. Một vấn đề khác đáng quan tâm nữa là không có đủ các thiết bị vệ sinh có chất lượng phù hợp với 2,6 tỷ người trên hành tinh này. Trên hết, tiêu thụ nước toàn cầu đã tăng gấp ba lần kể từ van công nghiệp. Khối lượng thị trường cho các công trình xây dựng, máy móc, thiết bị và dịch vụ trong lĩnh vực xử lý nước và xử lý nước thải tăng lên từ 460 đến 480 tỷ đô la Mỹ mỗi năm. Các van chiếm một phần nhất định của các khoản van công nghiệp
Thêm vào đó, năm ngoái đầu tư vào ngành công nghiệp hóa học đã tăng trưởng ở hầu hết các bang thuộc EU 28. Các chi phí đáng giá cho ngành. Chẳng hạn như Đức: hiệp hội ngành công nghiệp hóa chất Đức (VCI) dự kiến ​​nhu cầu ngày càng tăng về các hóa chất được sản xuất bởi ngành công nghiệp hoá chất của Đức. Đặc biệt là Châu Á và Mỹ Latinh đang thúc đẩy van dao. Theo nghiên cứu “Ngành công nghiệp Hoá chất Đức 2030” do Prognos phối hợp với VCI công bố, xuất khẩu các sản phẩm hóa học có thể tăng 40% cho đến năm 2030. Một nhà sản xuất van nói chung có thể hưởng lợi, cũng như các nhà sản xuất van dao
 
Ứng dụng xác định lựa chọn

Ngành dược phẩm cũng có triển vọng tốt. Theo “Pharmafakten”, một sáng kiến ​​của các công ty dược phẩm ở Đức, ngành này đang trải qua sự tăng trưởng liên tục. “Kể từ năm 1992, tổng kim ngạch các sản phẩm dược phẩm đã tăng lên gấp bốn lần. Lý do chính là những đổi mới ngày càng nhiều, điều này làm cho việc điều trị trước đây không thể điều trị được hoặc cải thiện liệu pháp “Một lần nữa, đây là tin tốt cho ngành van.
SchuF, ví dụ, đã tạo ra các giải pháp đặc biệt cho ngành công nghiệp hóa chất dược phẩm và mỹ phẩm. Van được sản xuất bởi công ty thực sự được làm từ kim loại, nhưng lót bằng PTFE hoặc PFA bên trong. Chủ yếu là van lối thoát dưới cùng được van 1 chiều. Giám đốc bán hàng David Donne, SchuF giải thích, “Các van cần phải chống lại áp lực cao hơn – do đó cơ thể kim loại là cần thiết – và phải dễ dàng lau chùi bên trong, làm cho lớp lót bằng nhựa van 1 chiều
Như vậy, van sản xuất được lót bằng PTFE hoặc PFA đắt hơn van chuẩn được làm từ kim loại. “Van lót là một bước sản xuất bổ sung khi làm thân van”, David Donne cho biết thêm.
Mặc dù các ngành hóa chất dược phẩm và mỹ phẩm thường có xu hướng sử dụng các loại van tráng men, đặc biệt khi các lò phản ứng có lớp phủ tráng men, “chúng tôi đã chứng kiến ​​sự gia tăng vừa phải đối với các van lót bằng nhựa.”
Một xu hướng là nhu cầu về các chức năng bổ sung, “ví dụ như sự tích hợp của công nghệ phân tích quá trình (PAT), có thể được tích hợp vào các van có lớp phủ bằng nhựa hoặc men”, giám đốc bán hàng SchuF cho biết.
Việc bố trí của một hệ thống đường ống và van nhựa được lựa chọn được xác định bởi ứng dụng. “Uwe Schmezer, Gemue giải thích rằng dựa trên kiến ​​thức về các yêu cầu về hóa học, nhiệt và vật lý, một van nhựa tương thích được xác định. Khi xác định van nhựa nào cần sử dụng, cần xem xét các thông số khác như môi trường, tốc độ dòng chảy, áp suất, hàm lượng chất rắn và các mức nhiệt độ.
Chấp nhận đang gia tăng

PVC (polyvinyl clorua), PP (polypropylene) và PVDF (polyvinylidene fluoride) nằm trong số các loại nhựa được sử dụng phổ biến nhất cho van. PVC, một trong những loại nhựa cũ nhất và được sử dụng nhiều nhất, có khả năng chống lại hóa chất và không phản ứng với độ ẩm. Tuy nhiên, sức đề kháng nhiệt của nó không phải là tốt nhất, và sức chịu tải của nó thấp. Ngược lại, tính chịu nhiệt của PP là tốt, cũng như các tính chất hóa học và cơ học của van inox. PVDF rất cứng và có khả năng chống lại các hóa chất ăn mòn đặc biệt – nhựa cũng rất thuyết phục nhờ bề mặt van inox
Các tính chất thuận lợi đã chứng kiến ​​việc chấp nhận chất dẻo như một chất liệu cho van tăng trong những năm qua. Do đó, khái niệm định kiến ​​rộng rãi đã được chứng minh là sai, cụ thể là vật liệu này sẽ không tìm thấy bất kỳ ứng dụng chung nào trong van, ví dụ trong van bi và van màng. Trên thực tế, van nhựa đang được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau.
Khối van đa năng bằng nhựa là một xu hướng

Vì van nhựa cũng phải đối phó với môi trường và môi trường quan trọng, “Atmosphères Explosibles”, chúng phải được thực hiện phù hợp với các chỉ thị ATEX, điều này làm hài hoà các yêu cầu khác nhau trong EU. Kể từ tháng 4 năm 2016, một chỉ thị ATEX mới có hiệu lực: 2014/34 / EU. Kể từ ngày 20 tháng 4 năm 2016, chỉ những sản phẩm hoàn thành nó mới có thể được bán và phân phối kèm theo bản kê khai phù hợp của EC. Sử dụng van nhựa với môi trường hỗn hợp dễ cháy, phải đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt.
Xu hướng phát sinh từ rất nhiều khả năng được cung cấp bởi van nhựa. Một xu hướng như vậy là sự gia tăng khối van đa năng được làm từ nhựa. Họ là ánh sáng, không cần nhiều không gian, nhanh chóng lắp ráp và có tính năng đa chức năng. Schmezer giải thích: “Những yêu cầu này đóng một vai trò ngày càng tăng đối với các bộ phận của nhà máy. Lượng chất lỏng phức tạp “thường diễn ra ngày hôm nay trên nhiều van đơn.” Chúng được nối với nhau nhiều phụ kiện và đường ống với nhau. Rất nhiều không gian, tuy nhiên, là cần thiết, và lắp ráp là rất tốn kém do số lượng lớn các bộ phận van cửa. “Đồng thời mỗi vị trí lắp đặt và kết nối đường ống là một điểm rò rỉ tiềm năng, tăng nguy cơ bảo mật. Các khối van đa khối compact được làm từ chất dẻo tạo thành các bộ phận lý tưởng. “Họ tiết kiệm không gian và có thể đảm nhận các chức năng van cửa

 

Tác giả: nongtrungdung

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *