Tương lai tươi sáng của van giảm áp

 

Có nhiều cuộc thảo luận trên thị trường liên quan đến đúc, đúc chất lượng và hiệu suất trong thực địa. Trong bài viết này, tôi sẽ “cố gắng”, từ quan điểm của người dùng cuối, để chỉ ra những lĩnh vực mà họ nhìn ra khi thăm các nhà sản xuất van. Tùy thuộc vào những phát hiện của họ, người dùng cuối cũng có thể thăm các xưởng đúc.

Nhà sản xuất van và xưởng

Có bốn mô hình điển hình mà người dùng cuối xem. Chúng được liệt kê dưới đây.

 1. Nhà sản xuất van chỉ sử dụng các máy đúc của bên thứ ba (tức là phổ biến nhất).
 2. Nhà sản xuất van có một “Liên doanh Foundry”.
 3. Nhà sản xuất van được tích hợp theo chiều dọc với xưởng đúc của họ và cũng sử dụng các xưởng đúc khác của bên thứ ba.
 4. Nhà sản xuất van được tích hợp theo chiều dọc với đúc của riêng mình và không sử dụng các lò đúc khác.

Nhà sản xuất van chỉ sử dụng các máy đúc bên thứ ba (tức là phổ biến nhất)

Đây là thách thức lớn nhất đối với người dùng cuối / kiểm toán viên để đánh giá. Một số nhà sản xuất van vận hành các phương pháp phê duyệt riêng của họ để hạn chế đến một vài xưởng đúc. Những thông tin này đã được chia sẻ tại một số Hội thảo Thế giới của Valve và rất tốt. Những yếu tố khác kém chặt chẽ hơn đến cực đoan khác mà các xưởng đúc được chọn dựa trên chứng nhận ISO 9001 và vì lý do HONTO. Kiểm toán viên phải đối mặt với nhiều xưởng đúc, trong đó chất lượng khác nhau đáng kể giữa chúng. Kiểm toán viên bắt đầu giải quyết các nhiệm vụ khó khăn để đánh giá các đúc thấy trong nhà máy sản xuất van. Hãy nhớ thời gian của kiểm toán viên và kiến ​​thức đào tạo của ông có HONTO

 • Các câu hỏi thường được yêu cầu của kiểm toán bao gồm lịch sử, trình độ, lựa chọn, phương pháp thiết kế, thiết kế mẫu, tiêu chuẩn chấp nhận và giám sát. ANSI B16.34 cấp 1 đến 5 nên được thảo luận cùng với bề mặt hoàn thiện, dữ liệu sửa chữa từ chối / hàn. Cần phải có sự hiểu biết về các bằng cấp vật chất khác nhau.

Ví dụ thiết kế mẫu với người chạy / người xuống phải được giải thích và thiết kế cơ sở của họ được thiết lập. Các mẫu được cung cấp bởi nhà sản xuất van hoặc xưởng sản xuất van? Liệu nó là “kinh nghiệm” hay “phân tích”? Thông thường đối với van hàng hóa với thiết kế “vượt trội” khu vực này van kim. Hãy thận trọng mặc dù khi sản xuất hợp kim thấp / vật liệu cao cấp như các giả định như vậy là rất nguy hiểm. Tôi đã thấy nguyên mẫu WCB ngoại suy cho các vật liệu hợp kim với kết quả van kim

 • Kiểm toán viên cũng nên yêu cầu xem ít nhất các tài liệu sau đây từ các xưởng đúc:
  • Chứng nhận ISO.
  • Nhà sản xuất van đánh giá dữ liệu của xưởng đúc, bao gồm cả việc kiểm tra chất lượng sản xuất đúc và thí điểm.
  • Nhiệt luyện đặc điểm kỹ thuật để xem lại tỷ lệ làm nóng / làm mát vv
  • Xem xét các biểu đồ xử lý nhiệt theo đặc điểm kỹ thuật.
  • Sản xuất đúc phân tích các khuyết tật / thất bại và cải tiến liên tục.
  • Các nhà sản xuất van QA / QC kiểm soát của đúc.
  • Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng – yêu cầu xem giấy chứng nhận vật liệu đúc gốc.

Các câu trả lời khác nhau từ toàn bộ đến không. Kiểm toán viên “thư giãn” hoặc “có mối quan tâm để làm theo”. Tôi dám nói “sản xuất đúc phân tích các khuyết tật / thất bại và cải tiến liên tục” thường thiếu. Thật đáng ngạc nhiên khi xem xét các thông tin trên đây thường cho thấy sự khác biệt như tỷ lệ nung nóng, giữ nhiệt độ cho độ dày thật sự … Trong một ví dụ tôi xem xét lại 29 sơ đồ xử lý nhiệt để xác định nhiệt độ giữ cho WCB là 880 ° C thay vì van xẻng. Cả nhà máy đúc và nhà sản xuất van đều không nhận ra được điều này thông qua kiểm soát chất lượng bình thường. Đáng buồn là các OEM phương Tây cũng đã không xác định được điều này …… các van nằm trong chuỗi cung ứng ở đâu đó … có thể HSE “cuộn băng” trên nhà máy van xẻng

Vật liệu hàng hoá tại khu vực nhà sản xuất van

Kiểm toán viên tìm kiếm các khu vực giữ chặt dứt khoát cho các bộ phận đúc đang chờ kiểm tra và quy trình hiệu quả cho thấy kiểm tra đã được hoàn thành. Khi kiểm toán viên đi qua nhà máy, ông nhìn thấy các bộ phận đúc đang trong quá trình sản xuất và đến nơi hàng tồn kho. Trong vài phút, bạn có thể đánh giá liệu các diễn viên có chấp nhận hay nghi ngờ không.

Tháng trước, tôi đã viết về việc sử dụng bảo dưỡng dựa trên điều kiện để tránh chi phí bảo trì không cần thiết. Không sử dụng các nguồn lực có giá trị để thay thế hoặc sửa chữa thiết bị vẫn có thể hoạt động hoàn hảo, dựa hoàn toàn vào lịch trình bảo trì tạo ra cảm giác kinh doanh tốt khi kết hợp với việc kiểm tra và van tuyến tính. Nếu không có giám sát và kiểm tra, việc bảo dưỡng dựa trên điều kiện sẽ trở nên không được duy trì, và có thể là rất thảm khốc. Sau đây là một lời nhắc nhở tốt về van tuyến tính

Tuần trước, Chi nhánh điều tra tai nạn hàng hải của Anh đã công bố  của họ (số 22/2015) về việc điều tra vụ cháy của động cơ chính trên phà thuyền P & O Ferries, Pride of Canterbury. Vụ việc diễn ra trong khi đang cưỡi tại Calais vào ngày 29 tháng 9 năm ngoái.

Theo báo cáo, một trong những cánh quạt không hoạt động và đã bị đóng cửa trong quá trình tiếp cận Calais. Nó được coi là an toàn để tiếp tục mà không có cánh quạt và hệ thống đã được bắt đầu trở lại, sử dụng bơm dự phòng của cánh quạt khuyết tật để duy trì tuần hoàn dầu. Nó không mất nhiều thời gian cho một khớp trong đường ống để vỡ, phun dầu thủy lực lên các ống khói. Nhiệt từ khí thải đốt cháy dầu ngay lập tức, bắt đầu một ngọn lửa trong phòng máy chính. Phòng máy đã được di tản và hành khách đã tụ tập tại các trạm khẩn cấp. Lửa đã dập tắt và con tàu đã được dỡ xuống bình thường ở Calais.

Nguyên nhân của sự cố hóa ra là van áp suất ngược bị lỗi trong hệ thống thủy lực đã đóng kín, dẫn đến sự gia tăng áp suất dầu trong van giảm áp. Một trong số các khớp trong đường trở lại bị vỡ dưới áp suất, phun rải khí thải bằng với dầu trong van giảm áp

Khi nó bật ra, van bị lỗi đã được sử dụng trong 23 năm, nhưng đã không được kiểm tra về chức năng trong thời gian đó. Nhà sản xuất đã chỉ định một khoảng thử nghiệm hàng năm, nhưng không chỉ định làm thế nào để tiến hành thử nghiệm. Điều này không may kết quả van không được kiểm tra ở tất cả và, khi thất bại của van, gây ra một phản ứng dây chuyền của các sự kiện có thể đã kết thúc tồi tệ hơn nhiều.

Trong trường hợp này, bụi phóng xạ bị giới hạn bởi thiệt hại vật chất. Vụ việc đã dẫn đến việc sửa đổi hệ thống cánh quạt, và các thủ tục đã được thiết lập để ngăn ngừa các tai nạn tương tự trong tương lai. Tuy nhiên, một sự kiện như thế này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo trì đang được tiến hành, mà còn là các nhà sản xuất nên xác định chính xác cách thức và thời điểm phải thực hiện.

Việc đúc nên đã được thông qua kiểm soát đúng đắn ở đúc như vậy mà từ chối nên rất thấp thực sự tại nhà sản xuất van. Trên thực tế không nhưng thường thì không. Hàng hoá được sử dụng để kiểm soát chất lượng đúc mà không có hiệu quả nhất. Đó là thực hành thông thường ở một số nơi trên thế giới. Hiển thị rõ ràng khu vực hàng hoá ấn tượng với bản sao của MSS SP55 được hiển thị trên tường để hướng dẫn các thanh tra về kết thúc bề mặt. Điều này đối với tôi là một tiếng chuông cảnh báo vì các thanh tra nên được đào tạo phù hợp cho MSS SP55. Ngoài ra kiểm tra mẫu được sử dụng không có quy trình để tăng mức độ kiểm tra khi đúc bị từ chối.

Rất thường thi đúc nghèo được chấp nhận rõ ràng không đáp ứng được yêu cầu bề mặt. Sửa chữa mối hàn kém với các khuyết tật / vết nứt trên bề mặt nhìn thấy. Tại sao? Chính cơ sở đúc này không có cơ hội đáp ứng các yêu cầu này. Ngoài ra, thanh tra khuyến cáo rằng việc đúc là khẩn cấp cần thiết cho sản xuất để họ được chấp nhận. Vì vậy, thanh tra “chấp nhận các diễn viên”. Dấu hiệu màu, tem cứng hoặc giấy chấp nhận đơn giản được sử dụng. Trường hợp tem cứng được sử dụng đúng cách kiểm soát chất lượng có xu hướng tốt. Việc xác định của thanh tra cho phép quyền sở hữu và truy xuất nguồn gốc đầy đủ. Trong một ví dụ, đặc tả đã nêu rõ tem cứng được sử dụng nhưng trên sàn cửa hàng nó không được. Như một quy luật của”, Nếu việc kiểm tra trực quan của đúc cho thấy các bề mặt / khuyết tật không được chấp nhận / mức độ sửa chữa mối hàn cao thì chất lượng của đúc sẽ bị nghi ngờ. Gia công bề mặt mặt bích thường

Phần kết luận

Bất cứ khi nào Kiểm toán viên kinh nghiệm bất kỳ những phát hiện trên thì chứng chỉ của nhà cung cấp phụ của nhà cung cấp phụ của nhà sản xuất van là rất khó xảy ra. Nó cũng có thể gây nguy hiểm cho sự chấp thuận của nhà sản xuất van?

Tôi muốn xác định điều tôi muốn nói đến bởi “người dùng cuối”. Tôi đề cập đến những người dùng cuối có tỷ lệ phần trăm cao nhất trong cộng đồng người dùng cuối. Có những người dùng cuối chấp nhận chất lượng đúc ở trên gây ra nhiều nhầm lẫn trong ngành. Tôi không phải tuyên bố những người trong phần tư tứ trên … bạn biết họ là ai. Dám nói rằng có 3 cấp độ của người dùng cuối mà tôi sẽ cố gắng để xác định sau đó.

Bài viết sẽ tiếp tục trong số báo tạp chí tiếp theo khi kiểm toán viên quan sát đúc thông qua quá trình gia công, NDT và hydrotesting. Các cuộc thảo luận sẽ phát triển thành ba nhà sản xuất van và các mô hình đúc khác. Cám ơn vì sự hỗ trợ liên tục của bạn. Xin vui lòng liên hệ với tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc quan điểm khác nhau. Nếu bạn muốn một chủ đề cụ thể được bảo hiểm vui lòng không ngần ngại liên hệ với tôi và tôi sẽ cố gắng để thích ứng.

Tác giả: nongtrungdung

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *